An toàn trên mọi chặng đường cùng XERIENG24H
Trang chủ / Thắc mắc – Hỏi đáp

Thắc mắc – Hỏi đáp

ĐẶT DỊCH VỤ - HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Làm thế nào để đặt dịch vụ với XE RIÊNG 24H

Đối với những khách lẻ, các bạn có thể đặt qua Email, điện thoại hoặc tin nhắn qua các ứng dụng như Zalo, Messenger. Khi đó, chúng tôi sẽ lấy thông tin liên hệ với các bạn gồm: tên, số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc trước, trong quá trình các bạn sử dụng dịch vụ.

Đối với khách đi theo nhóm, đoàn, các đại lý của chúng tôi, chúng tôi chỉ nhận đặt dịch vụ thông qua Email. Chúng tôi chỉ xác nhận đặt dịch vụ thông qua phương thức này nhằm đảm bảo tính chính thức, trực quan và rõ ràng. Email của chúng tôi là [email protected]

Làm sao tôi biết dịch vụ tôi đặt đã được xác nhận?

Đối với nhóm khách lẻ: khi các bạn đặt dịch vụ xong, các bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo đã đặt dịch vụ thành công. Chúng tôi cũng sẽ xác nhận thời gian và địa điểm đón các bạn. Trước khi di chuyển từ gara của chúng tôi, lái xe sẽ gọi điện thoại trước cho các bạn.

Đối với nhóm đoàn, khách hàng đại lý: các bạn sẽ nhận được email xác nhận từ phía chúng tôi bằng email – [email protected] Nội dung bao gồm tên khách, cách liên hệ , số điện thoại nếu có, thông tin về hành trình, các điểm đón, trả.

Khi chúng tôi đã gửi xác nhận thì dịch vụ của các bạn đã được sắp xếp. Chúng tôi sẽ đón các bạn theo những thông tin mà chúng ta đã thỏa thuận

Nếu muốn thay đổi thông tin dịch vụ đã đặt, tôi phải làm gì?

Nếu trong trường hợp bình thường, các bạn hãy gửi email thông báo và chúng tôi sẽ thay đổi. Đối với khách lẻ, hãy nhắn tin, gọi điện thoại cho chúng tôi bằng số điện thoại các bạn đã đăng ký khi đặt dịch vụ.

Trong trường hợp sát giờ, khẩn cấp, vui lòng gọi điện thoại đến số Hotline của chúng tôi 0835.413.566, chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn bất cứ lúc nào.

Chúng tôi đặt dịch vụ vào những ngày lễ tết, chúng tôi có được đảm bảo dịch vụ không?

Chắc chắn. XE RIÊNG 24H luôn cam kết chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của các bạn. Khi các bạn đặt dịch vụ, chúng tôi luôn thông báo cho các bạn những điều kiện, những sự biến động hoặc thay đổi có thể xảy ra.

Khi chúng tôi đã xác nhận dịch vụ có nghĩa là các bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi của mình

Số lượng người của nhóm chúng tôi vượt quá số lượng ghế trên xe có được không?

Chắc chắn không được. Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ luật giao thông đường bộ Việt Nam cũng như đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ. Khi số lượng khách vượt quá số lượng ghế cũng như tải trọng của xe, chúng ta sẽ phải tìm ra phương án tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này.

Giá dịch vụ xe bao gồm những gì?

Khi đặt dịch vụ, chúng tôi trao đổi với các bạn về những dịch vụ bao gồm trong gói. Chúng tôi sẽ xác nhận qua email hoặc số điện thoại một lần nữa. Thông thường, gói dịch vụ xe của chúng tôi gồm:

Giá dịch vụ xe đã bao gồm:

  • Chi phí lái xe, tiền lương lái xe
  • Chi phí hao mòn xe
  • Chi phí xăng/dầu cho toàn bộ hành trình
  • Chi phí đường bộ, chi phí ăn, ở cho lái xe trong trường hợp các bạn xác nhận lái xe không ăn nghỉ cùng đoàn khách
  • Chi phí ra vào những nơi thu phí trong chương trình
  • Chi phí đỗ xe khi chờ đợi các bạn thăm quan hoặc công tác.

KHI ĐANG SỬ DỤNG DỊCH VỤ XE CỦA XE RIÊNG 24H

Tôi đang rất vội, tôi có thể yêu cầu lái xe lái liên tục quá 2 tiếng không?

Không. Chúng tôi không cho phép lái xe của chúng tôi lái liên tục quá 2 tiếng. Đó là quy định của pháp luật cũng như đảm bảo sự an toàn của các bạn.

Khi lái xe lái đủ tối đa 2 tiếng, lái xe sẽ phải dừng xe và nghỉ ngơi trong tối thiểu 10 phút để lấy lại sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Điều này rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn, sự êm ái và chất lượng phục vụ khách hàng. Đó cũng là quy định của pháp luật hiện hành Việt Nam.

XE RIÊNG 24H mong muốn khách hàng hãy hợp tác và tôn trọng chính sách của chúng tôi.

Tôi có thể yêu cầu lái xe đi nhanh hơn được không?

Có. Tuy nhiên tốc độ xe không được vượt quá tốc độ tối đa cho phép quy định trên từng đoạn đường đã được cắm mốc. Chúng tôi không cho phép lái xe của chúng tôi sẽ không vi phạm luật giao thông đường bộ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng hành trình của các bạn nếu xe bị dừng bởi cảnh sát giao thông.

Trong quá trình di chuyển, tôi có thể nói chuyện phiếm với lái xe không?

Các bạn có thể. Tuy nhiên, nhiệm vụ của lái xe là đảm bảo an toàn cho các bạn trong cả hành trình. Lái xe của chúng tôi vẫn có thể nói chuyện với các bạn, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích. Các bạn hãy hạn chế việc này. Chúng tôi mong muốn lái xe tập trung vào công việc và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Trong quá trình di chuyển, chúng tôi có bao giờ phải đổi sang xe khác không?

Trường hợp này hầu như rất rất ít xảy ra tại XE RIÊNG 24H bởi tất cả các dòng xe của chúng tôi đều đời mới, được kiểm định, đầy đủ tính pháp lý, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi di chuyển đến đón các bạn. Tuy nhiên, mặc dù rất hi hữu nhưng vẫn có những trường hợp phải thay đổi xe trong hành trình. Đó hầu như là những lý do bất khả kháng như: xe gặp vấn đề về lốp, về động cơ bất thường… mà không thể khắc phục được sớm. Chúng tôi sẽ đưa một chiếc xe khác thay thế một cách sớm nhất để duy trì tính liên tục của hành trình

Tôi muốn thay đổi hành trình xe khi đang đi tour có được không?

Hoàn toàn được. Tuy nhiên các bạn cần gọi điện thoại cho chúng tôi để thống báo và cùng nhau thỏa thuận về mức phí phát sinh (nếu có). Sau đó, chúng tôi sẽ thông báo cho lái xe để nắm được tình hình lịch trình để đưa các bạn đi như chúng ta đã thỏa thuận trước đó.

Điều này cũng áp dụng khi các bạn thay đổi thời lượng của gói dịch vụ. Vui lòng liên hệ XE RIÊNG 24H để biết thêm chi tiết.

X
X